P-Bandai Crossbone Gundam X-0 HGUC 1/144

P-Bandai Crossbone Gundam X-0 HGUC 1/144
Spread the love

P-Bandai Crossbone Gundam X-0 HGUC 1/144

HGUC 1/144  P-Bandai Crossbone Gundam X-0

Series : Mobile Suit Gundam Crossbone

Manufacturer : Bandai

Price : 2,530 เยน

วางขาย  มิถุนายน 2022

HGUC 1144  P-Bandai Crossbone Gundam X-0 (5)

XM-X0 Crossbone Gundam X-0

เป็นโมบิลสูท เจเนอเรชั่นที่ 3 ของสายดั้งเดิมซีรีย์ F97 ของบริษัท SNRI มันเป็นโมบิลสูทที่ได้รับการพัฒนาสำหรับปฏิบัติการรอบดาวพฤหัสเช่นเดียวกับโมบิลสูทสายครอสโบนตัวอื่นๆ แต่ด้วยการประกอบที่ล่าช้ากว่า X-1 และ X-2 ในปี UC0132 มันจึงไม่ไปถึง Mother Vanguard เรือธงของ กลุ่ม Crossbone Vanguard เนื่องจากเรือขนส่งของมันถูกทำลายในอุบัติเหตุที่ไม่ทราบสาเหตุ และกว่ามันจะถูกเดินเครื่อง ก็ต้องรอเวลาถึง 20 ปี…ซึ่่งเป็นช่วงเวลาที่ “โทเบีย” (พระเอกครอสโบนภาคแรก) ในชื่อ “เคอร์ติส” ที่ตอนนี้เป็นคนตาบอด ก็ได้ค้นพบมัน และได้รับรหัสอย่างเป็นทางการ ‘X-0′ ‘ เนื่องจากเป็น Crossbone Gundam ที่ไม่มีใครรู้ว่ามีอยู่จริง

Ghost ใช้สเปกเดียวกันกับ X-1 และ X-2 และยังคงไว้ซึ่งเสื้อคลุม Anti-Beam Coating ซึ่งสามารถเก็บไว้ที่ด้านหลังและคลี่ออกเมื่อจำเป็น เมื่อกางออก จะคลุมทั้งตัวของโมบิลสูทและกระจายพลังงานลำแสงไปเหนือเสื้อคลุม โดยปกติแล้วมันสามารถทนต่อการยิงลำแสงมาตรฐานได้ “ห้าครั้ง” โดยไม่ต้องใช้พลังงานใด ๆ พร้อมข้อได้เปรียบเพิ่มเติมของการซ่อนตัว สิ่งนี้จะได้ผลโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ “ยิงพลุควัน” หรือ “สร้างหมอกพรางตัว”

Ghost มาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์เสียงและหูฟังแบบพิเศษต่างจากยูนิตอื่นๆ ระบบนี้ช่วยให้เคอร์ติสฟังในสนามรบได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น ทำให้เขาขับโมบิอลสูทได้ทั้งๆที่ตาบอด อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้ชดเชยการสูญเสียการมองเห็นของเขาอย่างเต็มที่ เคอร์ติสต้องสอบถามเกี่ยวกับรูปร่างของอาวุธโมบิลสูท หรือสิ่งที่เขาไม่รู้จัก และฐานข้อมูลภายใน Ghost ไม่คุ้นเคย เพื่อที่เขาจะได้จินตนาการได้ชัดขึ้นว่ารูปลักษณ์เป็นอย่างไรผ่านเสียงที่ได้ยิน

แม้ว่าจะได้รับการออกแบบให้เป็นโมบิลสูทประสิทธิภาพสูง แต่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในช่วง 20 ปี ก็ทำให้ครอสโบนตัวนี้ออกจะตกยุคไปแล้ว และคงมีแค่ เคอร์ติส ที่เติบโตมากับโมบิลสูทสายครอสโบนเท่านั้นที่จะบังคับมันได้จริงๆ

HGUC 1144  P-Bandai Crossbone Gundam X-0 (4)

จำลองรูปร่างของ X-0 ด้วยการสร้างใหม่ เขาแบบใบมีดที่มีลักษณะเฉพาะของ X-0 ถูกออกแบบใหม่ให้ต่างจากตัวปกติ ชิ้นส่วนใหม่ยังใช้สำหรับท่อระบายความร้อนที่หน้าอก

HGUC 1144  P-Bandai Crossbone Gundam X-0 (1)

สีเงินตามตัวแบบเมทัลลิกเพื่อแสดงความรู้สึกที่เป็นโลหะ ตามต้นฉบับในมังงะ

HGUC 1144  P-Bandai Crossbone Gundam X-0 (6)

 

HGUC 1144  P-Bandai Crossbone Gundam X-0 (8)P-Bandai Crossbone Gundam X-0 HGUC 1/144  P-Bandai Crossbone Gundam X-0 HGUC 1/144

โมเดลพลาสติกประกอบขนาด 1/144 สูง 12 cm

วัสดุของผลิตภัณฑ์: PS / PE / PVC / ไม่ใช้กาวสำหรับการประกอบ

ลิงค์สั่งซื้อญี่ปุ่น: https://p-bandai.jp/item/item-1000171693/

รวมข่าวของเล่น โมเดล ฟิกเกอร์ สินค้าออกใหม่ รวมทุกอย่างไว้ที่นี้ ! Gunpla Model